phòng khám đa khoa âu mỹ việt phòng khám đa khoa âu mỹ việt sùi mào gà ở miệng http://bmbsteel.com.vn/vi/ket-cau-thep/ http://chiasekynangsong.com/

Tiêu điểm

Video

video múa hát tập thể 2016 của hội đồng đội tỉnh Quảng Nam

Liên kế web

Trang nhất » Hoạt động nhà trường » Công tác chuyên môn

Các câu hỏi thường gặp về quy trình nhập cư Canada

Thứ ba - 15/09/2015 11:28

Nếu bạn đang có thắc mắc liên quan đến cách nhập cư Canada, bạn không thể bỏ qua thông tin quan trọng dưới đây. Hãy cùng Ally tìm hiểu chi tiết các câu hỏi thường gặp về quy trình nhập cư Canada nhé!

1. Tôi có thể nộp hồ sơ xin Visa nhập cư Canada ở đâu?

Để xin được visa nhập cư sẽ phụ thuộc vào hạng mục visa nhập cư Canada mà bạn đang nộp hồ sơ.

Có những chương trình: nhập cư Canada theo diện tay nghề liên bang (FSW), chương trình lao động định cư theo diện tay nghề chuyên môn (FST) và định cư Canada theo diện tay nghề kinh nghiệm (CEC) trước tiên phải tạo hồ sơ trực tuyến, vì các chương trình này được xử lý thông qua hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry. Các hồ sơ xin để tham gia những chương trình này được gửi trực tuyến.

Trong hạng mục bảo lãnh diện gia đình, các hồ sơ sẽ đăng ký gửi đến trung tâm xử lý hồ sơ (Case Processing Centre- CPC) ở Mississippi, Ontario.

Trong hạng mục chương trình đề cử cấp tỉnh, nếu bạn có ý định cư trú tại tỉnh Quebec trước tiên bạn phải nộp hồ sơ cho tỉnh nơi bạn dự định cư trú.

2. Những tài liệu nào cần được nộp để hỗ trợ cho hồ sơ xin thường trú nhập cư Canada của tôi?

Bạn muốn xin thường trú nhập cư Canada phụ thuộc vào nơi bạn dự định sẽ nộp hồ sơ.

Trong hạng mục công nhân lành nghề (Skilled Worker), các ứng viên Express Entry nhận được lời mời đăng ký (ITA) bắt buộc nộp các tài liệu hỗ trợ và hồ sơ đăng ký:

 • Hộ chiếu hợp lệ.
 • Giấy khai sinh.
 • Kết quả kiểm tra ngôn ngữ.
 • Tài liệu chứng thực kinh nghiệm làm việc.
 • Giấy chứng nhận cảnh sát.
 • Biên lai y tế trả trước.
 • Hình ảnh của người nộp hồ sơ chính và các thành viên gia đình.

Tùy thuộc vào chương trình mà ứng viên được cấp ITA cũng như thông tin được cung cấp trong hồ sơ Express Entry, dưới đây là những tài liệu yêu cầu cần có:

 • Canadian Education Credential HOẶC Educational Credential Assessment (ECA) (báo cáo đánh giá chứng chỉ Giáo dục).
 • Thư xác nhận (Letter of attestation).
 • Bảng điểm chính thức của các khóa học, những chương trình giáo dục sau trung học mà bạn đã tham gia.
 • Tài liệu giáo dục trung học.
 • Thư mời làm việc gốc được gửi từ chủ lao động ở Canada.
 • Bằng chứng liên quan đến các mối quan hệ gia đình ở Canada.
 • Bằng chứng về quỹ tiền định cư.
 • Văn bản pháp lý về những thay đổi như tên hoặc ngày sinh của bạn.
 • Giấy chứng nhận đã kết hôn (nếu có).
 • Đã đăng ký công đoàn (Statutory Declaration of Common-law Union) và các tài liệu chứng thực việc chung sống trong thời gian ít nhất là 12 tháng.
 • Giấy chứng nhận ly hôn hoặc ly thân (nếu có).
 • Giấy chứng tử cho vợ/ chồng/ bạn đời (Common-law Partner).
 • Giấy khai sinh cho con.
 • Giấy tờ giao nhận con nuôi.
 • Bằng chứng có toàn quyền nuôi con.
 • Tài liệu du lịch (không phải hộ chiếu).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận trình độ chuyên môn (Certificate of Qualification) hoặc kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp do chính quyền cấp tỉnh hoặc Canada cấp.
 • Bản sao hợp đồng làm việc và các cuống lương.
 • Tài liệu liên quan đến thuế thu nhập.

Trong hạng mục bảo lãnh diện gia đình, các tài liệu thường bao gồm bằng chứng về tình trạng dân sự liên quan đến các mối quan hệ, khả năng cam kết thực hiện hỗ trợ.

Trong hạng mục Chương trình đề cử cấp tỉnh, bạn có ý định sẽ cư trú tại tỉnh Quebec bạn bắt buộc phải gửi đơn, tài liệu theo yêu cầu cụ thể của tỉnh.

Khi bạn nộp hồ sơ xin nhập cư cho cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC, trước đây là CIC), bạn cần có giấy chứng nhận cảnh sát.

Ngoài ra, các văn phòng Visa nhập cư Canada có thể có các yêu cầu liên quan đến tài liệu hỗ trợ. Bạn nên chuẩn bị đầy các tài liệu trước khi đến Văn phòng Visa để đăng ký nộp hồ sơ Định cư Canada.

3. Khi nào thì tôi phải nộp tài liệu hỗ trợ?

Khi bạn cần nộp tài liệu hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào hạng mục nhập cư cũng như văn phòng Visa nhập cư Canada nơi bạn nộp hồ sơ.

Trong hạng mục công nhân lành nghề (Skilled Worker), tất cả các tài liệu cần phải được gửi cùng với hồ sơ đăng ký điện tử của bạn thông qua hệ thống Express Entry. Kết quả kiểm tra ngôn ngữ và chứng chỉ giáo dục cần phải được gửi khi bạn tạo hồ sơ trực tuyến của mình.

Trong hạng mục Bảo lãnh diện gia đình, tất cả các tài liệu hỗ trợ bao gồm lý lịch tư pháp (Police Clearance Certificates) và bằng chứng chứng minh người được bảo trợ đã thực hiện kiểm tra y tế phải được nộp cùng với hồ sơ đăng ký ban đầu.

Trong hạng mục kinh doanh, doanh nhân và người tự làm chủ theo quy định chung, bạn chỉ nộp một mẫu đơn cơ bản và phí xử lý của chính phủ Canada cho Văn phòng Visa nhập cư Canada chịu trách nhiệm cho quốc gia bạn khai sinh hoặc cho quốc gia nơi bạn hiện đang cư trú nếu bạn nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia đó trong ít nhất một năm. Khoảng 4 tháng trước khi hồ sơ của bạn được đánh giá, bạn sẽ được yêu cầu gửi các tài liệu hỗ trợ liên quan đến tình trạng dân sự và kinh nghiệm quản lý kinh doanh của bạn.

Trong hạng mục kinh doanh Nhà đầu tư, tất cả các tài liệu hỗ trợ phải được nộp cho Văn phòng Visa nhập cư Canada vào thời điểm nộp hồ sơ ban đầu.

Trong hạng mục Chương trình Đề cử của Tỉnh, nếu bạn đang có ý định cư trú tại Tỉnh Quebec, tất cả các tài liệu hỗ trợ liên quan đến đề cử của tỉnh phải được nộp cùng với hồ sơ đăng ký ban đầu cho tỉnh.

Trong hạng mục Định cư Canada theo diện tay nghề kinh nghiệm, tất cả các tài liệu hỗ trợ phải được gửi cùng với hồ sơ đăng ký điện tử của bạn thông qua hệ thống Express Entry. Kết quả kiểm tra ngôn ngữ bắt buộc khi bạn tạo hồ sơ trực tuyến.

4. Tài liệu hỗ trợ nhập cư Canada của tôi phải được nộp bằng ngôn ngữ nào?

Trừ khi có quy định khác của một Văn phòng Visa nhập cư Canada cụ thể, tất cả các tài liệu hỗ trợ bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải được đính kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, được dịch bởi một dịch giả được chứng thực.

5. Hồ sơ của tôi có thể được chuyển từ một Văn phòng Visa nhập cư Canada nọ sang Văn phòng khác không?

Trong bất cứ chính sách nhập cư Canada, bạn có thể yêu cầu Văn phòng Visa nhập cư Canada đang xử lý hồ sơ của bạn chuyển hồ sơ của bạn đến một Văn phòng Visa nhập cư Canada khác. Văn phòng đang xử lý hồ sơ của bạn sẽ quyết định việc có chuyển hồ sơ của bạn hay không, dựa trên “tính toàn vẹn của chương trình”. Trong một số trường hợp nhất định, Văn phòng Visa nhập cư Canada đang xử lý hồ sơ của bạn có thể tự quyết định chuyển hồ sơ của bạn sang một Văn phòng Visa nhập cư Canada khác phù hợp hơn, ngay cả khi không có yêu cầu.

6. Quá trình nộp hồ sơ nhập cư Canada mất bao lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ xin nhập cư Canada, bao gồm:

 • Văn phòng Visa nhập cư Canada đang xử lý hồ sơ của bạn;
 • Hạng mục nhập cư Canada bạn nộp hồ sơ;
 • Liệu bạn có thể tìm được việc làm sau khi nhập cư Canada không;
 • Cách thức mà hồ sơ và tài liệu hỗ trợ của bạn đã được chuẩn bị;
 • Liệu bạn có được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn cá nhân hay không;
 • Các sự kiện ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Thật khó để tìm một nguồn đáng tin cậy mà có thể cung cấp cho bạn biết chính xác bạn sẽ mất bao lâu để nhận được Visa nhập cư Canada, thời gian công bố không phải lúc nào cũng cập nhật. Thông tin bạn có thể tìm thấy trên các nhóm tin tức và diễn đàn thậm chí còn kém tin cậy hơn vì không có trách nhiệm giải trình đối với các tin tức được đăng trên đó. Cẩn trọng với các đối tượng thuyết phục bạn đóng một khoản phí để có được Visa nhập cư Canada nhanh hơn, đó không phải là sự thật.

7. Ngày “bị khóa” (locked-in date) nghĩa là gì?

Ngày locked-in là ngày mà Văn phòng Visa dựa theo chính sách nhập cư Canada theo các mẫu hồ sơ hoàn thành và thanh toán đúng lệ phí xử lý. Tòa án Liên bang Canada (Federal Court of Canada) đã xác định ngày locked-in là ngày nhất định phải đánh giá các yếu tố lựa chọn nào đó.

8. Tôi có thể bao gồm ai trong Visa nhập cư Canada (Thường trú nhân) của tôi?

Bạn có thể bao gồm vợ/ chồng của bạn và con cái phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Đối với các mục đích trong hồ sơ của bạn, một đứa trẻ phụ thuộc được xác định là một đứa trẻ dưới 19 tuổi chưa kết hôn, không ở trong một mối quan hệ pháp luật chung (Common-law Relationship) hoặc một đứa trẻ trên 19 tuổi hiện đang theo học tại một tổ chức giáo dục và đang phụ thuộc tài chính vào bạn. Điều quan trọng phải nhớ là Canada công nhận quan hệ đối tác đồng giới.

LƯU Ý: Độ tuổi tối đa của trẻ em phụ thuộc dự kiến sẽ tăng vào mùa thu 2017, dưới 22 tuổi.

9. Điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng mối quan hệ của tôi thay đổi hoặc tôi có con trong khi hồ sơ xin của tôi đang được xử lý hoặc sau khi Visa nhập cư (Thường trú nhân) của tôi được cấp?

Bạn phải thông báo cho Văn phòng Visa nhập cư Canada về bất kỳ thay đổi nào trong gia đình của bạn khi hồ sơ đăng ký của bạn đang được xử lý. Bạn phải thêm vợ/ chồng hoặc con của bạn vào hồ sơ xin Visa nhập cư Canada (Thường trú nhân) để họ có thể đi cùng bạn đến Canada. Nếu thành phần gia đình của bạn thay đổi sau khi Visa được cấp, bạn phải thông báo cho Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để thêm vợ/ chồng hoặc con vào hồ sơ đăng ký của bạn, miễn là bạn chưa đến Canada.


Trên đây là toàn bộ thông tin về các câu hỏi thường gặp về quy trình nhập cư Canada. Nếu bạn luôn mong muốn đi định cư Canada cách đơn giản trong thời gian ngắn và tỷ lệ thành công cao. Hãy liên hệ với ALLY – Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Định Cư và Đầu Tư Canada, với sứ mệnh giúp HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ CANADA CỦA BẠN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Tại ALLY, chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên sự chuyên nghiệp, tận tâm và chính trực, là giải pháp tư vấn định cư an toàn, đáng tin cậy của bạn và gia đình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

 •  HCM Office: Văn phòng 02, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • BMT Office: 1A Trần Huy Liệu, Phường Tân Thành, TP. BMT
 • Email: info@aiic.vn
 • Website: https://aiic.vn
 • Hotline: 028 9998 9988

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Thời khóa biểu