phòng khám đa khoa âu mỹ việt phòng khám đa khoa âu mỹ việt sùi mào gà ở miệng http://bmbsteel.com.vn/vi/ket-cau-thep/ http://chiasekynangsong.com/

Tiêu điểm

Video

video múa hát tập thể 2016 của hội đồng đội tỉnh Quảng Nam

Liên kế web

Trang nhất » Hoạt động nhà trường » Hoạt động thư viện

Thư mục chuyên đề Bộ sách rèn kĩ năng sống cho học sinh

Thứ năm - 06/10/2022 09:55
  1. Lời giới thiệu
Học sinh là lứa tuổi đang hình thành những giá trị nhân cách, giàu ước mơ, ham hiểu biết, thích tìm tòi, muốn khám phá song còn thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, còn thiếu kinh nghiệm sống nên dễ bị lôi kéo, kích động, hoặc dễ học theo, bắt chước một số thói hư, tật xấu du nhập từ thế giới bên ngoài, từ Internet…
         Sống trong xã hội phát triển, con người cần phải sớm được trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với cộng đồng, với xu thế toàn cầu hóa. Rèn kỹ năng sống lại càng cần thiết đối với thế hệ trẻ vì các em là những chủ nhân tương lai của đất nước. Giáo dục kỹ năng sống sẽ góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Kỹ năng sống sẽ giúp học sinh vững vàng đối diện với nghịch cảnh, là chìa khóa để các em mở ra cánh cửa thành công. Rèn kỹ năng sống cho học sinh cũng đòi hỏi một quá trình lâu dài và liên tục.
        Nhằm góp phần nâng cao kỹ năng sóng cho các em học sinh, thư viện trường THCS Lý Thường Kiệt biên soạn thư mục bộ sách Rèn kỹ năng sống cho học sinh, giới thiệu những kỹ năng cơ bản nhất với học sinh các chủ đề chính thông qua các câu chuyện, những bài học trong đó có: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng sống dành cho tuổi teen; Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS; Kỹ năng giáo dục giới tính; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng thương lượng và hợp tác; Kỹ năng quản lý thời gian và lập kế hoạch; Kỹ năng tự tin và quyết đoán; Kỹ năng cảm thông và tha thứ; Kỹ năng kiên trì và ứng phó với khó khăn; Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết mâu thuẫn; Kỹ năng tự nhận thức và xác định giá trị của bản thân.
       Thông qua các khái niệm cơ bản, những câu chuyện và những hoạt động khám phá, giúp học sinh vừa nắm vững khái niệm vừa được tham gia như người trong cuộc vào những tình huống cụ thể, cùng suy nghĩ tìm biện pháp xử lí các tình huống, qua đó rèn luyện và phát huy những kỹ năng sống trong từng bài học.
        Hi vọng bộ sách này là tài liệu quý cho các em. Giúp cho các em trưởng thành hơn trong cuộc sống. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
                                                                                                                                                                                                                           Người biên soạn: Nguyễn Thị Ngọc Bích          
B – Nội dung
Cuốn 1: Ăn được hay đừng ăn
 
* Hình thức:
SISTER (I.)
          Ăn được hay đừng ăn/ Intimate Sister; Tranh: Thiên Kiều; Hương Hương dịch.- H.: Phụ nữ, 2019.- 123tr.; 19cm.- (Kĩ năng sống cho học sinh)
         Giaù tieàn :55.000ñ
 
*Tóm tắt nội dung:
"Khi bạn nói với trẻ:
“CON KHÔNG ĐƯỢC LÀM THẾ!”
“NGUY HIỂM ĐẤY!”
“KHÔNG TỐT ĐÂU!”
Rất nhiều khi lại gợi lên trong trẻ sự tò mò và phản kháng ngấm ngầm. Bạn vừa quay lưng, trẻ lập tức “khám phá” những gì bị ngăn cấm. Và khi gặp nguy hiểm, trong sợ hãi, trẻ không biết phải làm gì. Phải làm thế nào để trẻ ý thức được đâu là an toàn và đâu là nguy hiểm? Và một điều quan trọng nữa, phải làm thế nào khi rơi vào tình huống nguy hiểm?
Hãy để những câu chuyện dẫn dắt trẻ. Bằng những tình huống sinh động và thiết thực, bộ sách sẽ giúp trẻ tư duy để tự biết nên làm gì và không nên làm gì."
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
 
         372
   2107-2108
Cuốn 2: Chơi vui đừng nghịch dại
 
* Hình thức:
SISTER (I.)
     Chơi vui đừng nghịch dại/ Intimate Sister; Tranh: Thiên Kiều; Hương Hương dịch.- H.: Phụ nữ, 2019.- 123tr.; 19cm.- (Kĩ năng sống cho học sinh)
         Giaù tieàn :55.000ñ
 
* Tóm tắt nội dung:
Cuốn truyện tranh này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó xử, mà còn giúp bạn bảo vệ tính mạng của bản thân và cứu được những người khác trong những thời khắc ngàn cân treo sợi tóc. Bạn hãy theo dõi câu chuyện của họ và cố gắng ghi nhớ nhé. Đó là những câu chuyện dễ thương và bổ ích nhất mà bạn từng thấy!
Trân trọng kính giới thiệu.
 
        372
   2103-2104
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cuốn 3: Khéo léo dùng công cụ
 
* Hình thức:
SISTER (I.)
 Khéo léo dùng công cụ/ Intimate Sister; Tranh: Thiên Kiều; Hương Hương dịch.- H.: Phụ nữ, 2019.- 143tr.; 19cm.- (Kĩ năng sống cho học sinh)
         Giaù tieàn :55.000ñ
 
 
 
   
          *Tóm tắt nội dung:
Trên đời này không có Siêu nhân kể kè kè bên cạnh bảo vệ cho bạn, tự bạn phải học cách bảo vệ mình. Nội dung cuốn sách này sẽ đặt ra khá nhiều thử thách, mỗi thử thách có liên quan đến một vài công cụ thường gặp, nếu bạn trả lời đúng các câu hỏi đặt ra, bạn mới có thể vượt qua các chặng đường khó khăn, tìm thấy kho báu cuối cùng. Nếu như bạn thắc mắc điều gì, yên tâm, trong sách vẫn có một vị "Siêu nhân" sẵn sàng giải đáp cho bạn. Giờ thì, bạn đã chuẩn bị xong chưa? Chúng ta bắt đầu đi tìm kho báu nhé!
Mời bạn đón đọc.
 
                       
       372
2111-2112
 
 
 


 
Cuốn 4: Khi động vật lên tiếng
 
* Hình thức:
SISTER (I.)
 Khi động vật lên tiếng/ Intimate Sister; Tranh: Thiên Kiều; Hương Hương dịch.- H.: Phụ nữ, 2019.- 134tr.; 19cm.- (Kĩ năng sống cho học sinh)
         Giaù tieàn :55.000ñ
 
 
 
 
 
          *Tóm tắt nội dung:
Động vật không tự dưng tấn công con người. Chúng tấn công ta phần lớn là vì sợ hãi. Để bạn không bị đau đớn, để những động vật nhỏ luôn là người bạn đáng yêu, chúng ta cần phải hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chúng. Không khó đâu, ngôn ngữ của động vật rất đơn giản và dễ hiểu. Cuốn sách này sẽ mách bảo cho bạn biết.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
       372                 
2105-2106
 
 
 
 
 
 
 
Cuốn 5: Tai nạn và phòng tránh

 
* Hình thức:
SISTER (I.)
 Tai nạn và phòng tránh/ Intimate Sister; Tranh: Thiên Kiều; Hương Hương dịch.- H.: Phụ nữ, 2019.- 134tr.; 19cm.- (Kĩ năng sống cho học sinh)
         Giaù tieàn :55.000ñ
 
 
 
 
 
          *Tóm tắt nội dung:
Nếu chẳng may gặp phải những tai nạn bất ngờ bạn sẽ làm thế nào? Đừng đợi đến lúc ấy mới băn khoăn, bận cần phải biết rõ từ trước, nên làm thế nào trong trường hợp đó để thoát hiểm một cách tự tin. Cho nên, cuốn sách này là những kỹ xảo giúp bạn an toàn và còn có thể chỉ dẫn cho những người khác thoát hiểm một cách tài tình.
Cuốn sách với nhiều tranh  minh họa thú vị sẽ giúp bạn vui chơi thỏa thích mà không phải lo lắng hay khiến người lớn phải lo âu.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
       372                
2109-2110
 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Bích

Nguồn tin: Nguyễn Thị Ngọc Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thư mục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thời khóa biểu