phòng khám đa khoa âu mỹ việt phòng khám đa khoa âu mỹ việt sùi mào gà ở miệng http://bmbsteel.com.vn/vi/ket-cau-thep/ http://chiasekynangsong.com/

Trang nhất » Thông tin

Cách sửa laptop không lên màn hình hiệu quả tại nhà

Laptop không lên màn hình là lỗi thường gặp và có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự hỏng hóc này. Sau đây, công ty Trường Thịnh sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để sửa laptop không lên màn hình nhanh chóng tại nhà.

Khởi động lại máy

Nguyên nhân có thể do bạn đã thực hiện quá nhiều các tác vụ nặng dẫn đến sự quá tải hoặc do bộ phận tản nhiệt của máy đã không còn hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn hãy để cho máy có thời gian nghỉ ngơi bằng cách tắt máy và chờ máy nguội rồi khởi động lại máy. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời, về lâu dài, bạn cần vệ sinh thường xuyên máy tính xách tay, kiểm tra bộ phận tản nhiệt GPU, CPU và nâng cấp máy để có thể sử dụng được các tác vụ nặng.

Thay bộ nguồn mới cho Laptop

Nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến việc Laptop bị cháy nguồn CPU, chipset và RAM. Nếu các bộ phận này thực sự đã bị cháy, bạn không còn cách nào khác ngoài việc phải thay một bộ nguồn mới cho Laptop. Cần lưu ý sử dụng nguồn điện ổn định để tránh tình trạng trên xảy ra nhé!

Sửa Laptop bằng cách thay pin Laptop

Pin yếu hoặc hỏng cũng sẽ khiến cho màn hình máy tính của bạn không lên. Bạn cần thêm một vài thao tác kiểm tra khác để chắc chắn rằng nguyên nhân này là đúng. Cuối cùng, bạn chỉ cần tìm đến các địa chỉ sửa chữa và cung cấp linh kiện laptop uy tín để mua một bộ pin mới cho máy tính xách tay của mình.

Thay phụ tùng Mainboard

Hầu hết các linh kiện quan trọng đều nằm dọc trên cột sống là mainboard. Chính vì vậy, nếu màn hình Laptop của bạn không sáng, rất có thể một trong các vi linh kiện nào đó trên mainboard đã bị hư hỏng. Để đoán đúng “bệnh” này không phải là điều đơn giản với những ai không có kiến thức về điện tử. Thay vì ngồi mày mò tốn thời gian và công sức, bạn hãy mang đến cơ sở sửa chữa máy tính và mạnh dạn thay một chiếc “ cột sống” mới cho chiếc Laptop của bạn.

Thay mới card màn hình

Card màn hình Laptop có quan hệ mật thiết đến màn hình máy tính. Chúng có nhiệm vụ xử lý màu sắc, độ phân giải và chất lượng hình ảnh. Khi màn hình máy tính bị đen hoặc hình ảnh không chuẩn thì khả năng cao là do card màn hình của bạn đã bị hỏng. Thay card màn hình mới chính là phương án tối ưu nhất trong trường hợp này.

Tháo Laptop và kiểm tra từng bộ phận

Với cách kiểm tra này, chúng tôi khuyên chỉ nên áp dụng đối với những người có kiến thức chuyên môn bởi tháo rời các bộ phận của máy tính không phải là điều đơn giản. Khi tháo máy tính, bạn cần kiểm tra chipset để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt bởi chipset hỏng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến màn hình không hiển thị. 

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thềm về bộ phận BIOS. Để khắc phục các lỗi do BIOS, bạn chỉ cần thay pin mới cho BIOS hoặc cập nhật phiên bản BIOS phù hợp.

Kiểm tra RAM máy tính

RAM hỏng, cắm lỏng hoặc cắm sai đều khiến cho màn hình máy tính của bạn không sáng. Các cách kiểm tra RAM như sau:

  • Tháo máy vệ sinh và kiểm tra chắc chắn RAM được cắm chặt và đúng vị trí. 
  • Cắm RAM vào một máy tính khác tương tự, nếu máy tính đó vẫn gặp tình trạng tương tự, tức là RAM đã hỏng. Bạn cần thay RAM mới để máy hoạt động trở lại.

Thay màn hình mới

Bạn phải sửa laptop thay màn hình máy tính trong trường hợp màn hình đã quá cũ hoặc xảy ra va đập. Bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách nhìn màn hình có xuất hiện các vệt đen dài hay không. Kiểm tra lỗi như sau:

  • Sử dụng một màn hình rời sau đó xuất cổng HDMI từ máy tính sang màn hình đó.
  • Nếu màn hình rời sáng bình thường tức là màn hình Laptop của bạn đã bị hỏng. 
Hi vọng với các cách sửa laptop không lên màn hình trên của Trường Thịnh Group, khách hàng sẽ có thêm những thông tin hữu ích về việc tự sửa laptop tại nhà. Chúc các bạn vui vẻ!

Những tin khác:
 

Đăng nhập

Thời khóa biểu