CUỘC THI LÀM MÔ HÌNH SẢN PHẨM TẬN DỤNG TỪ RÁC THẢI NHỰA VỚI CHỦ ĐỀ "SỨC SỐNG MỚI TỪ PHẾ THẢI"

Thứ năm - 08/12/2022 00:47
CUỘC THI LÀM MÔ HÌNH SẢN PHẨM TẬN DỤNG TỪ RÁC THẢI NHỰA VỚI CHỦ ĐỀ "SỨC SỐNG MỚI TỪ PHẾ THẢI"

CUỘC THI LÀM MÔ HÌNH SẢN PHẨM TẬN DỤNG TỪ RÁC THẢI NHỰA VỚI CHỦ ĐỀ "SỨC SỐNG MỚI TỪ PHẾ THẢI"


   Nhằm ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học. Đóng góp vào việc giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và cả người dân về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam nói chung, ở trường THCS Lý Thường Kiệt nói riêng. Đồng thời phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy; Phát huy những năng khiếu vận dụng rác thải có hại để tạo ra những sản phẩm hữu ích có thể phục vụ nhu cầu cho đời sống hằng ngày…Liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt đã phát động và tổ chức cuộc thi làm mô hình, sản phẩm tận dụng từ rác thải nhựa với chủ đề “Sức sống mới từ phế thải” năm học 2019-2020
  Hình thức thi: Tận dụng rác thải từ nhựa, bao bì ni lông hoặc các sản phẩm có chứa thành phần Polyme nhân tạo để làm thành các sản phẩm có thể tận dụng để trang trí, phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong thực tế như: bộ bàn ghế, làm vườn hoa, chậu hoa, con vật …. Hoặc làm các mô hình thân thiện với thiên nhiên như: mô hình ngôi trường, mô hình vườn rau sạch, khu di tích …., cao hơn nữa là làm sản phẩm sáng tạo ứng dụng vào thực tế ….
   Liên đội đã phát động cuộc thi từ ngày 21/10/2019 và được tổng kết vào tiết chào cờ ngày thứ 2 (04 /11/20). Với sự tham gia của toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em HS trong trường.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:
tai xuong 1 1
tai xuong 3
images 1
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • 17/04/2023 - CÔNG KHAI THU CHI TÀI CHÍNH QUÝ I NĂM 2023
  • 21/12/2022 - CÔNG KHAI THU CHI TÀI CHÍNH QUÝ III - NĂM HỌC: 2022-2023
  • 21/12/2022 - CÔNG KHAI THU CHI TÀI CHÍNH QUÝ II - NĂM HỌC: 2022-2023
  • 21/12/2022 - CÔNG KHAI THU CHI TÀI CHÍNH QUÝ 1 - 2022-2023
Phòng nội vụ thành phố Tam Kỳ
E-Learning
Q-Office
Cổ đông marathon
Cổng thông tin điện tử thành phố Tam Kỳ
Đường link web Trao đổi nội bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây