SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP THÀNH PHỐ - MÔN TOÁN-2022-2023

Thứ năm - 27/10/2022 12:21
Thực hiện công văn số: 194/LTK V/v hướng dẫn sinh hoạt câu lạc bộ giáo viên cấp thành phố lần thứ nhất năm học 2022-2023 của trường THCS Lý Thường Kiệt – Thành phố Tam Kỳ, sáng nay 27/10/2022, nhóm Toán – Tổ Toán – Tin – GDTC vinh dự được đón tiếp cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền – Phó Trưởng phòng giáo dục – đào tạo Thành phố Tam Kỳ cùng tất cả các thầy cô giáo trong Hội đồng bộ môn Toán về dự sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố lần thứ nhất năm học 2022 – 2023.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP THÀNH PHỐ - MÔN TOÁN-2022-2023
1 1

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn này, các thầy cô giáo được dự một tiết dạy với bài học “Chu vi và diện tích của một số tứ giác” – môn Toán lớp 6 do cô giáo Phan Thị Bích Liễu – Tổ trưởng chuyên môn thực hiện. Tiết học đã gây ấn tượng với người dự về cách tổ chức các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực. Ngay từ đầu tiết học, em Hồng Châu – lớp trưởng lớp 6/1 rất dạn dĩ thể hiện được năng lực tự tin trước tập thể trong hoạt động tổ chức trò chơi “Nhận diện tứ giác – Hái hoa điểm 10”.
              Xuyên suốt tiết dạy cô giáo Phan Thị Bích Liễu đã lồng ghép nhiều phương pháp dạy học mới, như: Phương pháp trực quan, Dạy học dựa trên giải quyết vấn đề - gắn Toán học với thực tiễn, Đàm thoại gợi mở, tổ chức cho các em hoạt động nhóm thực hiện hoạt động cắt ghép hình bình hành thành hình chữ nhật và và đánh giá năng lực các nhóm theo bảng kiểm.
4 2

5 1
          Sau mỗi nội dung lý thuyết vừa xây dựng cô giáo cho các em làm bài tập trắc nghiệm khách quan và giải quyết bài toán thực tiễn. Đặc biệt ở Hoạt động vận dụng cô giáo đã thực hiện tích hợp liên môn - tổ chức cho các em tập làm thơ nhằm ôn kiến thức và giáo dục học sinh tính chăm chỉ, siêng năng.
                       Diện tích của một hình vuông
                Bình phương một cạnh ta thường làm đậy
                       Chu vi ta tính thế này
                Cạnh nhân với bốn đúng ngay bạn à.

“Chu vi hình bình hành
                    Giống như hình chữ nhật
                    Cộng hai cạnh kề nhau
                    Tổng ấy nhân với hai
                    Bạn ơi! Hãy thuộc bài
                    Làm toán khó thể sai
                    Dao có mài mới sắc
                  Người có học mới hay
!”

Các em rất thích thú và vui vẻ với hoạt động này.
6 1

7 1

8 2

Trong buổi sinh hoạt này, cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền bày tỏ sự hài lòng về cách tổ chức các hoạt động dạy học theo phương pháp mới nhẹ nhàng mà hiệu quả, hay – tiết học rất thành công. Sau đó cô phát biểu chỉ đạo một số nội dung trong sinh hoạt chuyên môn với nhóm bộ môn Toán.
             Phần tiếp theo Hội đồng bộ môn thảo luận những vấn đề liên quan đến cách thực hiện các chủ đề dạy học và cách tổ chức dạy học cho phù hợp với đặc điểm học sinh mỗi lớp, từng trường.
Cuối cùng cô Phan Thị Bích Liễu chốt lại những vấn đề sau thảo luận và bế mạc buổi sinh hoạt.
z3833384709802 4b860947843e361557f56cc1c5f09432

Một số hình ảnh lưu niệm của buổi sinh hoạt:

Nguồn tin: Cô giáo: Phan Thị Bích Liễu