THAM GIA TRƯNG BÀY SẢN PHẨM STEM CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ năm - 10/11/2022 15:51
THAM GIA TRƯNG BÀY SẢN PHẨM STEM CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 – 2023
“Trải nghiệm là cách học tốt nhất”, “Học mà chơi, chơi mà học”, “Thỏa sức đam mê sáng tạo” là một trong các chủ đề của mỗi sản phẩm STEM mà nhóm Toán trường THCS Lý Thường Kiệt đã cố gắng xây dựng và may mắn được lọt vào tham dự triển lãm trưng bày sản phẩm Stem cấp thành phố năm học 2022 – 2023.

(Hình ảnh các poster trang trí cho sản phẩm dự thi)
Ngày Hội Stem là một sân chơi khoa học bổ ích, lý thú với nhiều nội dung kiến thức liên hệ mật thiết với thực tiễn; khơi dậy đam mê vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Đây là cơ hội tốt để học sinh làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo, có cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, học tập tốt hơn.

(Hình ảnh các nhóm vui chơi, thực hành và trình bày sản phẩm của mình)
Quá trình triển khai Kế hoạch 939/KH.PGDĐT của Phòng giáo dục đào tạo thành phố Tam Kỳ về triển lãm trưng bày sản phẩm Stem có thể xem là bước đầu lan tỏa phương pháp dạy học Stem trong thầy cô giáo nhóm Toán trường THCS Lý Thường Kiệt.
(Hình ảnh cô Phan Thị Bích Liễu cùng các nhóm học sinh tham dự triển lãm Stem)
(Hình chụp từ bên ngoài cửa gương khi các em đang tham gia dự thi báo cáo sản phẩm)
Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng cho các sản phẩm. Các em trường THCS Lý Thường Kiệt đạt được 3 giải. Cụ thể:
- Giải Ba cho nhóm học sinh đến từ lớp 9/2 với chủ đề “Thiết kế thước ngắm đa năng”
- Giải khuyến khích cho nhóm học sinh đến từ lớp 6/1 với chủ đề “Thiết kế cầu bập bênh”
-  Giải khuyến khích cho nhóm học sinh đến từ lớp 6/3; 6/4 với chủ đề “Mô hình xích đu trong sân vườn ngôi nhà mơ ước của em”
t1
(Em Phạm Văn Hy và em Nguyễn Phan Trí Dũng – vị trí thứ 2 và thứ 3 từ trái sang nhận Giấy khen
giải Ba cuộc thi Stem do thầy giáo Nguyễn Văn Lộc – Trưởng phòng giáo dục trao tặng)
t2
(Em Trương Huệ Như (Lớp 6/3) – vị trí thứ 4 và em Nguyễn Quốc Trưởng (Lớp 6/1) – vị trí thứ 5
từ trái sang nhận Giấy khen giải khuyến khích cuộc thi Stem
do cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền – Phó Trưởng phòng giáo dục trao tặng)
t4
t5
          (Cô giáo Trần Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Phan Bích Liễu nhận cờ lưu niệm và chúc mừng niềm vui với đại diện các nhóm học sinh nhận thưởng)
Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các em đã góp phần mang lại niềm vui cho Thầy cô giáo.
          Hy vọng những năm tiếp theo các em được trải nghiệm kiến thức Toán học nhiều hơn và gặt hái kết quả nhiều hơn!