GIỚI THIỆU SÁCH "TÌNH YÊU BẤT TẬN CỦA MẸ"

Thứ năm - 17/10/2024 14:08
GIỚI THIỆU SÁCH "TÌNH YÊU BẤT TẬN CỦA MẸ"
          Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
          Có những câu thơ nhẹ nhàng, sâu lắng làm ta không khỏi bồi hồi, thổn thức:
"Tôi muốn dệt lên những vần thơ về mẹ
Để đọc lên cho nước mắt trào rơi
Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ."
         Vâng! Điều tuyệt vời nhất là tình mẫu tử - sợi chỉ đỏ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
          Những hi sinh thầm lặng của Mẹ đã trở thành bản năng, thấm nhuần trong từng hành động, trong mỗi nghĩ suy mà ngay cả bản thân mẹ cũng không nhận ra. Và tất nhiên, hạnh phúc thay cho những ai được sinh ra trong vòng tay bao bọc, che chở của Người. Với ánh mắt hiền dịu và giọng nói đầm ấm có thể vang đến nơi tận cùng của cuộc sống, Người vẫn luôn dõi theo từng nhịp bước con đi, đi qua thời thơ ấu cho đến những năm tháng trưởng thành.

Hoà chung không khí tưng bừng, rộn rã của ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, thư viện trường THCS Lý Thường Kiệt xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách “Tình yêu bất tận của Mẹ” do nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2020, khổ sách 13x20,5cm dày 188 trang. Cuốn sách nằm trong tủ sách Sống đẹp mỗi ngày - nơi tinh hoa sẻ chia, gắn kết và lan toả yêu thương giữa những bộn bề của cuộc sống.

sach 2

Cuốn sách được trình bày ấn tượng ngay từ trang bìa với hình ảnh người mẹ trìu
mến, ân cần chỉ bảo cho cô con gái bé nhỏ của mình. Tên sách được in bằng dòng chữ màu trắng nổi bật trên bìa hồng cam. Mặt sau cuốn sách là dòng tâm sự trích từ truyện “Tất cả sức mạnh.

Ẩn giấu trong đây là 36 câu chuyện cảm động nói về tình cảm thiêng liêng của Mẹ dành cho con. Mỗi câu chuyện là một màu sắc khác nhau mang đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc, những góc nhìn đa chiều và những thông điệp đầy triết lí sâu xa về tình Mẹ.
Chạm nhẹ mỗi trang sách như chạm đến trái tim đầy lòng nhân hậu, bao dung của Mẹ. Bằng những câu chuyện nhỏ với văn phong dễ đọc, dễ hiểu sẽ giúp chúng ta tìm lại được những phút giây đồng cảm, xót xa như câu chuyện: Người mẹ điên. Hay là lời nói dối vô hại, chân thật của Mẹ để đem lại hạnh phúc cho con được trải lòng quaLời nói dối của Mẹ.
          Người phụ nữ vĩ đại ấy không chỉ sinh ra, nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ mà còn hi sinh tất cả để thắp sáng ước mơ trong con được thể hiện: “Đôi mắt con là của Mẹ” hay  tình thương ngọt ngào, tinh tế đã dành tặng con món quà vô giá động viên, tiếp sức con trên hành trình chinh phục tri thức được kể trongQuà của Mẹ.
Càng đọc ta lại càng thấy yêu Mẹ nhiều hơn bởi thế giới của mẹ được thu nhỏ lại trong hình hài của con. Nói sao cho hết, thổ lộ sao cho trọn vẹn chữ yêu và niềm tự hào khôn xiết con dành cho mẹ ở mẩu chuyện: “Cảm ơn Mẹ”.
          Khép lại cuốn sách bằng một câu chuyện tinh khôi, tuyệt diệu và vô cùng ý nghĩa: Tình yêu của người Mẹ kể về một thiên sứ xuống trần gian dạo chơi, khi sắp phải ra về, thiên sứ muốn tìm một kỷ vật của trần gian để kỉ niệm cho chuyến đi đáng nhớ này. Cuối cùng, thiên sứ đã tìm được một thứ duy nhất trên trần gian mà vẫn giữ được vẻ đẹp trong suốt chặng đường - Đó là tình yêu của người mẹ. Câu chuyện như một lời khẳng định, trên thế gian này tình yêu của mẹ là vĩnh cửu, tình yêu đó sẽ đi theo chúng ta trong suốt chặng đường dài của cuộc đời. Đó là một tình yêu bất tử.
        Mẹ, có nghĩa là ánh sáng
Một ngọn đèn, thắp bằng máu tim con
Mẹ, có nghĩa là mãi mãi
Là cho đi, không đòi lại bao giờ.”
          Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không ghé thư viện, dành một chút chậm lại để đắm chìm trong cuốn sách “Tình yêu bất tận của Mẹ”. Một chút tĩnh lặng để chiêm nghiệm và nhận ra giá trị sâu sắc qua những điều giản dị, ấm áp của tình mẹ đang hiện hữu bên ta./.

Nguồn tin: Cô: Nguyễn Thị Ngọc Bích