phòng khám đa khoa âu mỹ việt phòng khám đa khoa âu mỹ việt sùi mào gà ở miệng http://bmbsteel.com.vn/vi/ket-cau-thep/ http://chiasekynangsong.com/

Tiêu điểm

Video

video múa hát tập thể 2016 của hội đồng đội tỉnh Quảng Nam

Liên kế web

Trang nhất » Hoạt động nhà trường » Các hoạt động giáo dục

7 kỹ năng mềm dễ dàng “đánh gục” nhà tuyển dụng

Thứ hai - 26/12/2016 12:17
Để tìm việc thành công, bạn giỏi chuyên môn thôi chưa đủ mà cần có những kỹ năng mềm nhất định để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn. Kỹ năng mềm là kỹ năng có liên kết với việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội của bản thân, thái độ và hành vi ứng xử khi giao tiếp với mọi người, khả năng hòa mình vào sống và làm việc với đồng nghiệp, tập thể hoặc tổ chức.

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao vai trò của kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém gì các kỹ năng cứng về chuyên môn. Các kỹ năng mềm cần có của một ứng viên để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn:

1. Kỹ năng giao tiếp tốt

Bạn cần có khả năng giao tiếp với khách hàng và các đồng nghiệp trong công ty. Là một ứng viên giỏi bạn cần biết lắng nghe và kỹ năng trình bày công việc cho đội nhóm của mình.

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất cho bất kỳ công việc nào. Bạn có thể chứng minh mình có kỹ năng này trong khi giao tiếp với người phỏng vấn.

Kỹ năng giao tiếp tốt giúp ứng viên dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng

2. Làm việc theo nhóm

Bạn cũng cần thể hiện mình có thể làm việc với những người khác trong một môi trường chuyên nghiệp. Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có niềm tin vào người khác, làm việc cùng nhau, chấp nhận ý tưởng của đồng nghiệp và tối đa hóa hiệu quả nhóm bằng cách sử dụng điểm mạnh của mỗi người.

Bạn có thể nêu rõ về kỹ năng này trong CV xin việc, trong buổi phỏng vấn có thể nêu lên một ví dụ bạn đã làm việc với nhóm như thế nào?

3. Khả năng đảm trách nhiều công việc

Nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá cao những ứng viên có thể làm được nhiều công việc hơn mức bình thường. Với những ứng viên này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí nhân công.

Nếu bạn là một ứng viên có khả năng làm việc hiệu quả gấp đôi người khác, hãy thể hiện rõ trong buổi phỏng vấn để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

4. Quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian trở nên cần thiết trong công việc, nó được đánh giá cao hơn là việc bạn làm việc chăm chỉ và không sắp xếp hợp lý. Bạn có thể tận dụng thời gian tối đa để làm việc hiệu quả mỗi ngày. 

Ứng viên có thể học cách quản lý thời gian để tạo ra hiệu quả tối đa trong công việc, tiết kiệm tiền cho công ty và khiến bạn trở thành nhân sự giỏi trong mắt họ. Bạn cũng có thể trình bày kỹ năng này khi tạo CV xin việc. Hãy kể về một hoặc hai ví dụ trong bản CV về các nhiệm vụ khó khăn và cách bạn giải quyết công việc hiệu quả như thế nào.

5. Chịu áp lực tốt

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều có những áp lực riêng, vì thế kỹ năng chịu áp lực tốt sẽ khiến bạn được nhà tuyển dụng chú ý. Bạn cần thể hiện những kỹ năng này qua hồ sơ xin việc, trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn, hoặc trong khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng.

Khi phỏng vấn, có thể kể câu chuyện bạn đã xử lý một cuộc khủng hoảng hoặc thách thức công việc từng gặp khi làm việc. Đề cập tới hiệu quả và sự công nhận, đánh giá của đồng nghiệp mà bạn nhận được. 

6. Khả năng bình luận có logic

Suy nghĩ có logic chứng tỏ bạn là một người thích suy luận, tìm hiểu các vấn đề và có tính cầu tiến cao. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tìm kiếm những nhân sự có thể suy nghĩ bằng trí óc và có phản hồi tốt, có khả năng phê bình một cách chín chắn, lập luận logic và giỏi thuyết phục người khác.

Để thể hiện kỹ năng này, bạn cần chuẩn bị trước những câu chuyện hoặc những công việc mà bạn đã từng làm qua. Bạn phải dẫn chứng được về khả năng bình luận có logic để giải quyết một vấn đề khó khăn nào đó. Khi thích hợp, có thể trình bày những tài liệu bạn đã chuẩn bị sẵn để trình bày với họ. Khi trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn cũng thể hiện được khả năng này. 

Khả năng bình luận logic là một trong những kỹ năng được chú trọng

7. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo liên quan với nhiều kỹ năng khác như kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm… Khi bạn có kỹ năng lãnh đạo tốt chứng tỏ các kỹ năng trên của bạn rất tốt và có thể là một nhân viên tuyệt vời. 

Nếu bạn từng phụ trách các dự án lớn trong quá khứ, có thể đính kèm trong hồ sơ xin việc và thể hiện trong cuộc phỏng vấn. 

Nếu đã biết đến tầm quan trọng của kỹ năng mềm, hãy dành thời gian nhìn lại bản thân từ đó tìm cách trang bị cho bản thân. Hy vọng bạn sẽ chinh phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn sắp tới và tìm được việc làm như ý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Thư viện điện tử

Thời khóa biểu

trao đổi nội bộ
Trường THPT Lý Thường Kiệt
Bộ giáo dục
Sở GD & DT
PGD

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1397656

https://linkvaobong88ag.com/, vtv6hd trực tiếp bóng đá, https://ieuro2020.com, https://vietlott.mobi/vietlottkeno
https://linkvaobong88ag.com, https://nhacailucky88.com, OXBET,https://linkvaolode88.com, keo nha cai, Truyện Đam mỹ